Tổng quan dự án Vincity Tây Mỗ

Theo báo cáo tài chính 2015 (đã kiểm toán) của Tập đoàn Vingroup, đơn vị này đã chi 5.680 tỷ đồng để mua 100% cổ phần của Công ty Hoa Hướng Dương.

Với phi vụ này, Vingroup đã sở hữu tới 98,3% tỷ lệ biểu quyết trong Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Vinaconex-Viettel là công ty con của Hoa Hướng Dương.

Việc đầu tư vào 2 công ty này của Vingroup không gì khác ngoài mục đích phát triển các dự án bất động sản tiềm năng tại quận Hoàn Kiếm và Nam Từ Liêm mà Vinaconex-Viettel đang sở hữu. Vinaconex-Viettel đang là chủ đầu tư dự án khu đô thị tại xã Tây Mỗ và Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm với quy mô lên đến 215ha.

Đây được đánh giá là một trong những dự án chiến lược của Vincity trong giai đoạn 2017-2020 nhắm tới sự phát triển vượt trội của khu vực Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm ( theo những con số thống kê thì đây là 2 khu vực có khối lượng giao dịch bất động sản lớn giai đoạn 2015 – đầu 2016).

Cơ cấu khu đô thị Vinhomes Tây Mỗ

Khu đô thị được quy hoạch và tính toán chi tiết các khu diện tích khác nhau dành cho từng chức năng riêng biệt của dự án. Dự kiến đất đơn vị ở có diện tích 219.372m2, bao gồm các thành phần:

  • Đất cây xanh – TDTT
  • Đất công cộng đơn vị ở
  • Đất bãi đỗ xe
  • Đất đường giao thông

  • Đất nhà ở xã hội
  • Đất trường học
  • Đất nhà ở chung cư
  • Đất nhà ở thấp tầng

Vincity Tây Mỗ nằm ngay khu vực trung tâm của khu đô thị, được quây quanh bởi các khu chức năng, dịch vụ khác. Đây hứa hẹn sẽ là không gian sống lý tưởng và tiện nghi cho cư dân.

Dự kiến khu đô thị Vincity Tây Mỗ Đại Mỗ sẽ được quy hoạch với tổ hợp các tòa nhà cao tầng như: chung cư, văn phòng, khách sạn và khu vực dành cho các loại nhà ở thấp tầng như: biệt thự, song lập, shophouse, liền kề. Ngoài ra cũng như các khu đô thị hiện đại khác của Vingroup thì Vincity Tây Mỗ Đại Mỗ cũng sẽ có đầy đủ hệ thống tiện ích như: trung tâm thương mại, tiện ích sinh hoạt cộng đồng, quảng trường, khu thể thao, trường mầm non Vinshool, phòng khám Vinmec, siêu thị Vinmart và quan trọng nhất là không gian diện tích dành cho cây xanh.

Leave a Reply